Bí Ẩn Tổ Chức Illuminati Kiểm Soát Toàn Bộ Thế Giới ?

illuminati

Trên thế giới này, tồn tại nhiều câu chuyện bí ẩn về sự kiểm soát toàn bộ của một tổ chức đầy quyền lực – tổ chức Illuminati. Được cho là thành lập từ thế kỷ 18, tổ chức này đã từng khiến nhiều người hoài nghi và tò mò về sự tồn tại và quyền lực của mình. Tuy nhiên, trong một thế giới mà thông tin và tin tức dễ dàng lan truyền, việc phân định sự thật và sự hư cấu trở nên phức tạp. Vì vậy, điều quan trọng là tách biệt giữa những lý thuyết và thực tế khi tiếp cận chủ đề này. Hãy cùng tìm hiểu sự bí ẩn xung quanh tổ chức Illuminati và những quan điểm khác nhau xoay quanh việc liệu có sự kiểm soát toàn bộ thế giới hay không.

1. Illuminati là gì ?

secret societies gettyimages 173990102

Illuminati – xuất phát từ tiếng Latinh có nghĩa là “giác ngộ” và bản dịch này khá trùng khớp với một số bí mật của nhóm này.

” The Illuminati of Bavaria”, là một hội nhóm bí mật được thành lập ngày 1 tháng 5 năm 1776. Có một số ngờ vực rằng họ kiểm soát các vấn đề bí mật của thế giới , một phần nhỏ của kế hoạch ” Tân Thế Giới Illuminati “. Mục đích theo tuyên bố của hội là chống mê tín, thành kiến, ảnh hưởng tôn giáo lên đời sống công cộng và sự lạm dụng sức mạnh nhà nước, cùng với đó là ủng hộ giáo dục cho phụ nữ và bình đẳng giới. Hội Illuminati cùng một số hội kín khác đã bị nhà cầm quyền đặt ngoài vòng pháp luật và cuối cùng là bị cấm vào năm 1785. 

Về sau này, từ “Illuminati” đề cập đến nhiều tổ chức khác nhau tự nhận hoặc bị gán cho là có liên hệ với hội Illuminati ban đầu hoặc các hội kín tương tự, cho dù những sự liên hệ này vô căn cứ. Những nhóm này thường bị cáo buộc là có âm mưu kiểm soát các vấn đề thế giới bằng việc dựng nên các biến cố và xếp đặt tay chân trong chính phủ và tập đoàn thương mại nhằm thiết lập một Trật tự thế giới mới. (Là một phần nòng cốt của các thuyết âm mưu, Illuminati được mô tả là ẩn mình trong bóng tối, giật dây và thao túng quyền lực, xuất hiện trong hàng tá các tiểu thuyết, phim ảnh, truyền hình, truyện tranh và video game)

“Các nhà nghiên cứu về thuyết âm mưu tin rằng các thành viên Illuminati là người đằng sau các sự kiện dẫn đến việc thành lập trật tự thế giới với mục tiêu chính là thống nhất thế giới trong một quy tắc duy nhất mà dựa trên một mô hình chính trị, nơi tất cả mọi người đều như nhau.” Các nghiên cứu cho thấy Illuminati kiểm soát, xử lý các vấn đề thế giới một các bí mật và thầm lặng nhất. “

2. Lịch sử của tổ chức :

image

Sự hình thành của tổ chức :

Tổ chức Illuminati được giáo sư Adam Weishaupt tại đại học Ingolstadt thành lập ngày 1 tháng 5 năm 1776. Hội này gồm những người có suy nghĩ tự do, con đẻ của thời kỳ Khai sáng . Nhiều người như nhà văn Seth Payson tin rằng hội này lập ra với âm mưu trà trộn vào và lật đổ chính quyền. Thậm chí những văn hào như Augustin Barruel và John Robison còn cho rằng hội Illuminati là thế lực phía sau của Cách mạng Pháp. Nhưng sau đó Jean-Joseph Mounier viết sách phản bác nhận định này.

Thành viên của Hội Illuminati được gọi là “Illuminati”, nhưng họ tự đặt tên “Perfectibilists” (người theo chủ nghĩa toàn hảo). Thành viên phải tuyên thệ trung thành với cấp trên và được chia làm 3 hạng, mỗi hạng có nhiều bậc, họp tại các chi nhành được thành lập tại nhiều nước trong lục địa châu Âu. Trong 10 năm hội có đến gần 2,000 thành viên Về sau, tranh chấp nội bộ làm hội suy yếu, và giải thể bởi luật cấm năm 1784.

image 1

Năm 1777 lãnh chúa độc tài Karl Theodor thống trị khu Bavaria.

Năm 1784 ông ra lệnh cấm các hội bí mật, trong đó có nhóm Illuminati. Trước khi bị quốc cấm, Hội được nhiều nhân vật quan trọng trong chính giới nghe theo, trong đó có Ferdinand of Brunswick và nhà ngoại giao Xavier von Zwack. Ông von Zwack được xem như là phó thủ lãnh của hội và khi ông bị bắt, lính nhà nước tìm ra quả tang các hồ sơ về hội Illuminati trong nhà của ông ta.

Hội Illuminati được các nhà văn hóa, trí thức hay lãnh tụ chính quyền trọng vọng – trong đó Johann Wolfgang von Goethe, Johann Gottfried Herder, và quân công của khu vực Gotha và Weimar.  

Hình ảnh biểu tượng của hội :

image 2

Biểu tượng của hội Illuminati là hình con mắt ngàn năm trong tam giác quyền năng phát sáng, chính là đại diện cho sự thấu hiểu và cái nhìn thông suốt thế giới. Đó là một hình tượng mang tính chất biểu trưng cao và có tính ám thị đặc biệt. Con mắt ở đây là hình tượng con mắt của thân Horus được người Ai Cập cổ dùng nhiều trong trang trí các lăng tẩm, các chiến thuyền, các chiến xa … nhằm xua đuổi những rủi ro, thất bại và điều xấu xa. Con mắt của Horus còn gọi Utchat/Udjat (mắt trái liên quan đến thần mặt trăng và mắt phải (Ra) liên quan đến thần mặt trời)với người Ai Cập tin rằng con mắt là biểu tượng bất tử đánh đuổi ma quỷ.

Con mắt của Horus còn có nghĩa quyền lực và tái sinh. Hội Illuminati đã chọn hình tượng con mắt là có lí do rất đặc biệt con mắt là hình ảnh đại diện của uy quyền, đồng thời con mắt cũng có nghĩa là số 1 (1 = 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64 : con số thần học có 6 yếu tố hợp thành nhưng cũng rất toán học của người Ai Cập cổ quy ước về tính biểu trưng con mắt thần Horus). Con mắt nằm trong hình tam giác phát sáng cũng là một biểu tượng khó luận giải mà hội tam điểm đã sử dụng. Hình tam giác là hình đại diện cho sự cân bằng và sức mạnh. Con mắt quyền năng nằm trong sự cân bằng và mang sức mạnh trường tồn cũng chính là phương châm hoạt động và phát triển của hội Illuminati: ” Đó là loại bỏ ảnh hưởng của Giáo hội nhằm thiết chế một trật tự thế giới mới “

Tại sao hội Illuminati lại chọn biểu tượng con mắt trong hình tam giác là biểu tượng cho sứ mạng cách tân thế giới của mình? Đó không phải ngẫu nhiên, hội Illuminati ra đời trên cơ sở tiến bộ của khoa học nhằm chống lại các giáo điều tôn giáo cũ kỹ, lạc hậu và chứng kiến sự cách tân của khoa học kỹ thuật hiện đại. Chính vị vậy, tính đối chọi là điểm quan trọng để phân biệt giữa hội tam điểm và thế lực của Giáo hội. 

Những con số thần bí liên quan đến hội Illuminati :

Số 3 : Là con số của sự thiêng liêng. Số 3 là biểu tượng của tam giác 3 cạnh, là con mắt thứ 3 của thần Silva trong đạo Hindu và cũng là con số hoàn hảo trong dãy số Fibonacci vô cùng tận của vũ trụ. Số 3 cũng đồng thời là cấp tiến của chính nó để tạo nên sự hoàn hảo 3+3=6. Số 3 được hội Illuminati dùng nhiều trong thiết kế biểu tượng thiêng liêng mang tính đối ngẫu và ám thị
Các con số liên quan đến số 3: số 21 vì 7 (con số của trung tâm và tinh thần) x 3 = 21 (là con số của sức mạnh, và năm thành lập hội Illuminati là 1 + 7 + 7 + 6 = 21);

Số 13 : con số của sự đen tối, hội Illuminati dùng nhiều con số này trong việc thiết kế tờ 1 đôla Mỹ, 13 cũng là con số người đứng đầu hội Illuminati (số 13 được hội Illuminati nhắc lại trong sự kiên vào thứ 6 ngày 13 năm 1307 là ngày các Templar bị Giáo hội tiêu diệt – chú ý: 1 + 3 + 0 + 7 = 21)

Số 6 : Là con số của linh hồn con người trải qua, đó cũng là sức mạnh toàn năng của thánh thần. Số 6 là con số của sự tuyệt đối hoàn hảo.

Trong kinh Khải Huyền 13 : 18 có 666 người đàn ông và con thú bị bùa chú, 666 là con số của quỷ Satan – tuy nhiên nó cũng là con số mà hội Illuminati sử dụng để đại diện cho một thế giới mới.  

image 3

3. Những thành viên cấp cao của tổ chức ?

Phổ biến nhất là câu chuyện Illuminati được hình thành bởi 300 gia đình, trong đó có 13 người cấp cao đến từ những dòng họ : 

” Astor, Bundy, Collins, DuPont, Freeman, Kennedy, Li, Onassis, Rockefeller, Russel, Van Duyn và Merovingan”, nhưng tất cả được ‘hướng dẫn’ hoặc kiểm soát bởi một gia đình nắm giữ hầu hết dòng tiền trong lưu thông trên thế giới đó là… Rothschilds  

Nhiều người cho rằng gia đình Rockefeller cũng có những ảnh hưởng nhất định đến Illuminati. Đứng đầu gia tộc “Rockefeller” – Tộc Trưởng David Rockefeller, một tỷ phú, người đã hỗ trợ và giảng dạy về trật tự thế giới mới trên toàn thế giới.  

Trong một đoạn trích từ cuốn tự truyện, David Rockefeller thừa nhận “đã tham gia vào hoạt động thống nhất kinh tế và chính trị toàn cầu.”


Trích đoạn một bài phát biểu của David Rockefeller cám ơn các phương tiện truyền thông đã giữ bí mật của họ :

” Chúng tôi rất biết ơn đến “Washington Post”“The New York Times”“Time Magazine” và các ấn phẩm khác cùng toàn thể các vị giám đốc có mặt tại cuộc họp của chúng tôi, những người đã giữ lời hứa của mình trong gần bốn mươi năm. Chúng tôi không thể thực hiện kế hoạch của mình đối với thế giới nếu như gặp phải sự chú ý của công chúng trong những năm qua. Tuy nhiên, quá trình này trở nên phức tạp hơn và cần sự chuẩn bị sẵn sàng để trở thành chính phủ toàn cầu. Chủ quyền siêu quốc gia của một tầng lớp trí thức và ngân hàng thế giới chắc chắn sẽ thích hợp hơn so với việc tự quyết dân tộc đã tồn tại trong nhiều thế kỷ qua: Video

Điều này cho thấy chúng ta đang bị lừa gạt và che dấu bởi những ông chủ của các phương tiện truyền thông, những người đã thao túng các dữ kiện nhằm thúc đẩy sự phát triển và các hoạt động của Illuminati ?
Mục đích của Illuminati là hoàn thành kế hoạch thành lập một chính phủ duy nhất trên khắp hành tinh, bao gồm các giá trị tương tự, có cùng một luật lệ và tín ngưỡng duy nhất. Tất cả mọi thứ được thực hiện bí mật tuyệt đối.

Cựu tổng thống Lula cũng đã bảo vệ ý tưởng về một trật tự thế giới mới trên diễn đàn kinh tế thế giới lần thứ bốn ( 4th World Economic Forum )

Nhưng vị tổng thống, người nêu quan điểm rõ ràng và chi tiết nhất về cuộc chiến xây dựng thế giới mới đó chính là George h. w. Bush SR.

Trên thực tế, việc tồn tại và quyền lực của tổ chức Illuminati vẫn là một câu hỏi mở và chưa được chứng minh rõ ràng. Mặc dù có những lý thuyết và thông tin liên quan đến tổ chức này, nhưng chúng thường thiếu sự chứng cứ và đáng tin cậy. Trong khi một số người tin rằng Illuminati kiểm soát toàn bộ thế giới qua những ảnh hưởng không rõ ràng, các quan điểm khác lại cho rằng đây chỉ là những tưởng tượng và hoài nghi không có căn cứ.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự tiếp cận dễ dàng đến thông tin, trách nhiệm của chúng ta là tiếp tục nghiên cứu và phân tích một cách khách quan. Điều này giúp chúng ta xem xét các quan điểm khác nhau và đánh giá chúng dựa trên sự thật và bằng chứng. Trong khi việc tò mò về các bí ẩn và âm mưu là tự nhiên, chúng ta cần đảm bảo rằng quá trình này được xây dựng trên nền tảng của sự phân tích cẩn thận và cởi mở tinh thần.

Với nỗ lực tiếp tục khám phá sự thật và giải đáp những câu hỏi bí ẩn, chúng ta có thể vượt qua sự mơ hồ và huyền bí của tổ chức Illuminati và tìm hiểu sự kiểm soát thực sự trong thế giới hiện tại của chúng ta.

Lưu ý: Tài liệu chỉ mang tính chất tham khảo, tìm hiểu và có nhiều yếu tố hư cấu. Hãy duy trì tinh thần phê phán, nghiên cứu từ nhiều nguồn và đánh giá thông tin một cách khách quan.

Bạn có thể đọc toàn bộ về chủ đề về Tổ Chức Illuminati tại file PDF dưới đây:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Telegram
Twitter
LinkedIn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng Ký Website Của Ratio

Để nhận thông báo mới nhất từ kênh

Tìm kiếm

5/5

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ