Tổng Hợp Các Bài Phân Tích Của Richard D.Wyckoff Tại Tạp Chí Phố Wall

TẠP CHÍ PHỐ WALL​

TỔNG HỢP CÁC BÀI PHÂN TÍCH CỦA RICHARD D.WYCKOFF

1. Giới thiệu Richard D.Wyckoff

Richard Demille Wyckoff (02/11/1873 – 19/3/1934) là một người tiên phong trong việc sử dụng phân tích kỹ thuật trong những năm đầu của thế kỷ 20 để nghiên cứu thị trường chứng khoán. Cụ được coi là một trong 5 người khổng lồ về lĩnh vực phân tích kỹ thuật, cùng với Dow, Gann, Elliott, và Merrill. Ở tuổi 15, Cụ bắt đầu làm việc cho một công ty môi giới chứng khoán ở New York, sau đó Ông mở công ty của riêng mình khi mới 20 tuổi. Wyckoff cũng là người sáng lập của tạp chí phố Wall (1907) và chịu trách nhiệm là người biên tập ở đó trong 20 năm. Tạp chí đó đã có 200.000 người theo dõi.

Wyckoff là một người luôn khao khát học hỏi trên thị trường chứng khoán. Cụ quan sát các hoạt động của thị trường và tham khảo các chiến lược giao dịch của các huyền thoại trong thời đại của cụ, bao gồm cả JP Morgan và Jesse Livermore. Từ những quan sát và qua các bài phỏng vấn của ông với các nhà giao dịch huyền thoại, Wyckoff đã hệ thống hóa các chiến lược của Livermore và những huyền thoại khác để đưa ra các quy luật vận động chung của thị trường, hệ thống phương pháp giao dịch, cách quản lý vốn và tâm lý giao dịch. Do đó, dựa vào những kiến thức và kinh nghiệm học hỏi được của mình. Wyckoff đã tự xây dựng một phương pháp giao dịch cho riêng mình và mang tên của cụ. Phương pháp này tập trung vào tìm kiếm các dấu hiệu xác nhận sự tham gia của Smart Money dựa trên thông tin về giá đóng cửa, biên độ giá và khối lượng (tên gọi khác là VSA).

Từ vị trí của mình, Wyckoff đã quan sát thấy nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ liên tục bị thất bại trên thị trường. Do đó, cụ đã tận tâm hướng dẫn cho công chúng về “các quy tắc vận hành thực sự của thị trường” được điều khiển bởi các tay lớn hay còn gọi là “Smart Money”.

Vào những năm 1930, Wyckoff thành lập một trường học mà sau này trở thành Viện Thị trường Chứng khoán. Trọng tâm của chương trình là các khóa học tích hợp các khái niệm mà Wyckoff đã học và nghiên cứu về cách xác định các giai đoạn tích lũy, giai đoạn phân phối của cổ phiếu do bàn tay của các nhà tạo lập thị trường thực hiện. Sau khi xác định được các dấu hiệu mà Smart Money để lại, cụ hướng dẫn công chúng tiến hành giao dịch hài hòa với Smart Money chứ không giao dịch ngược lại với họ. Cụ không quan tâm quá nhiều đến phân tích cơ bản bởi vì theo Wyckoff thông tin về lợi nhuận doanh nghiệp và các thông tin cơ bản khác thực sự là rất khó để tiếp cận và không chính xác nếu sử dụng để phân tích. Hơn nữa, các thông tin này thường đã phản ánh vào giá khi nó đã được công khai cho công chúng.

Những hiểu biết sâu sắc của Wyckoff đã được kiểm chứng theo thời gian và ngày nay nó vẫn có giá trị như khi chúng được trình bày lần đầu tiên. Phương pháp Wyckoff có thể áp dụng cho bất kỳ thị trường nào có sự xuất hiện của Smart Money như: Chứng Khoán, Hàng Hóa, Tiền Điện Tử hay Ngoại Hối…

Là một người tích cực quan tâm đến thị trường chứng khoán, quyền chọn hoặc hàng hóa, bạn có thể nhận thấy cuộc đời và những lời dạy của Richard D. Wyckoff rất thú vị và có giá trị. Năm 1931, sau một thời gian dài và sự nghiệp nổi bật, Wyckoff đã sáng lập khóa học độc đáo về cách đầu tư và giao dịch chứng khoán, đồng thời cụ thành lập một tổ chức giảng dạy để giúp mọi người học cách sử dụng các phương pháp thành công của cụ. Khóa học đó là: “ Khóa học Richard D. Wyckoff về Khoa học và Kỹ thuật Thị trường Chứng khoán ”

2. Tổng Hợp Bài Phân Tích The Magazine of Wallstreet

Dưới đây là tổng hợp các bài viết và phân tích của Richard D.Wyckoff trong quá trình điều hành tại Tạp Chí Phố Wall – Một trong những tòa soạn lớn nhất dành cho giới đầu tư:

How to Commit Financial Suicide

Market Movements

Inside The Pools and The Public
More About The Theory Of Pyramids
On Being Right Too Soon
Distribution Or Letting The Public Get Off – Which?
A Few Donts For The Inexperienced Trader
Are Charts An Aid To Trading?
Don’t Be A Slave To Charts
Dealing In Priviledges, Puts and Calls
Excessive Distribution of Risk
Explaining The Stock Market Cycle
Following The Leaders
Points on Office Trading
Why The Tape Is A Better Guide
Support and Pressure and Their Meaning
Points On Short Selling
Studying The Forces That Move The Stock Market
Market Study From The Office Trader’s Standpoint
Use Of Stop Orders
Turning The Manipulators Rules Inside Out
Mr. Wyckoff Explains How Buying & Selling Points Are Detected
Livermore’s Process Analyzed

The Marking Up Process

About Reactions
Speculation As A Fine Art

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Telegram
Twitter
LinkedIn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng Ký Website Của Ratio

Để nhận thông báo mới nhất từ kênh

Tìm kiếm

5/5

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ