Kỹ Năng

Trading-System-La-Ban-Tu-Duy-Trading

Trading System – La Bàn Tư Duy Trading – Khám phá con đường đạt Tự Do Tài Chính trong nghề Trading

1. Bước ra khỏi “chén thánh” thất bại – Tìm hiểu về La Bàn Tư Duy Trading Bạn đang loay hoay đi tìm cái phương pháp gọi là chén thánh – bất bại để thành công trong nghề Trading? Đã bao giờ bạn thua lỗ và cháy vô số tài khoản mà không biết nguyên …

Trading System – La Bàn Tư Duy Trading – Khám phá con đường đạt Tự Do Tài Chính trong nghề Trading Read More »

hướng nội, hướng ngoại

Hướng Nội – Hướng Ngoại | Hành Trình Tìm Hiểu Chính Mình | Ratio Trading

Dù bạn là người Hướng Nội hay Hướng Ngoại thì mỗi tính cách đều sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Quan trọng là bạn phải hiểu rõ tính cách của mình và nhận ra rằng không có tính cách nào là tốt hơn hoặc xấu hơn, mà tùy thuộc vào hoàn cảnh và mục tiêu của mỗi người. Việc hiểu rõ, khai thác ưu điểm của tính cách và đối phó với các điểm yếu có thể giúp mỗi người phát triển bản thân và đạt được những mục tiêu cá nhân của bản thân.

Con người chúng ta không có ai là hoàn hảo. Cũng giống như tính cách, mỗi loại tính cách đề có ưu và khuyết điểm của nó. Khi chúng ta đã biết được những điểm mạnh và điểm yếu của từng loại tính cách, thì chúng ta sẽ biết cách xử lý và đưa ra giải pháp phù hợp với từng loại: ĐIỂM MẠNH thì chúng ta sẽ PHÁT HUY tối đa NĂNG LỰC và ĐIỂM YẾU thì chúng ta sẽ cần phải TRAU DỒI bằng những KỸ NĂNG.

lai1

LÃI SUẤT KÉP – CON ĐƯỜNG DỄ NHẤT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC TỰ DO TÀI CHÍNH CHO BẤT KỲ AI | Ratio Trading

Lãi suất kép hay lãi kép (tên tiếng anh là: Compounding Interest) hoặc Compound Effect (Hiệu ứng cộng dồn): hiểu đơn giản là việc tái tích lũy số tiền lãi nhận được. Tức là, số tiền lãi sinh ra sau quá trình đầu tư sẽ được cộng dồn vào tiền vốn ban đầu để tiếp tục một chu kỳ sinh lãi tiếp theo. Chu kỳ này cứ lặp đi lặp lại, kéo dài càng lâu tiền lãi càng cao. Như vậy, khái niệm lãi kép chỉ xuất hiện khi số tiền lãi sinh ra được cộng vào tiền vốn.

daututienbacdoanhnhansaigon 1520412773

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CHO TUỔI 20 – 30 | Ratio Trading

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng sống quan trọng được nhiều chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến nghị nên được phổ cập từ khi còn trên ghế nhà trường. Nhưng thật không may, tại Việt Nam đây không phải là môn học bắt buộc ở hầu hết các trường trung học hoặc cao đẳng. Việc thiếu giáo dục tài chính cơ bản này khiến nhiều người trẻ chúng ta không biết cách quản lý tiền của mình, mắc bẫy tín dụng và dễ sa vào nợ nần.

bia moon10

Tổng hợp một số nghịch lý của nghề Trading | Ratio Trading

Các nghịch lý trong nghề Trading. Một số nghịch lý quan sát được trong quá trình theo đuổi công việc trading để bạn đọc không tuyệt đối hóa tính logic trong trading mà có niềm tin vào cảm nhận hay trực giác của mình khi đã giao dịch được đủ lâu : Các yếu tố …

Tổng hợp một số nghịch lý của nghề Trading | Ratio Trading Read More »

Liên hệ