Sách Ebooks: Chết Vì Chứng Khoán – Richard Smitten – Jesse Livermore | Ratio Trading

Giới thiệu về tác giả Richard Smitten.

richard smitten

 

Richard Smitten

Richard Smitten là một nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà văn sống ở Ft. Lauderdale, Florida. Ông là Phó Chủ tịch của MTS International. Công việc chính của ông là quản lý nhân sự tại giếng dầu North Sea và quản lý những giếng dầu ở Nigeria được khai thác sau đó. Richard cũng từng làm Giám đốc Marketing khu vực Canada của công ty Vick Chemical.

Richard Smitten là tác giả chuyên nghiệp, nhà văn chuyên nghiệp được yêu thích tại Mỹ. Chủ đề chính trong sách của ông là về chứng khoán, mọi thứ, từ thị trường, cách giao dịch, những góc khuất, những cái chết, vụ tự sát, vụ sập sàn chứng khoán kinh điển,… Tất cả những sự kiện lớn nhỏ tại phố Wall gần như bị thâu tóm trong sách của Richard Smitten.

Bản thân là một nhà đầu tư chứng khoán, thêm tài năng viết lách, đã giúp Richard Smitten viết nên những cuốn sách hay tuyệt về giao dịch chứng khoán. Đọc sách của ông, độc giả được cung cấp khối lượng kiến thức đồ sộ về thị trường chứng khoán, các phương pháp giao dịch. Cho đến những nhân vật lừng danh, cực kỳ thành công tại phố Wall nước Mỹ. Trong đó đặc biệt nhất là cuốn Chết Vì Chứng Khoán – Viết về cuộc đời Jesse Livermore – Một nhà kinh doanh chứng khoán vĩ đại nhất thế giới. 

Giới thiệu về huyền thoại Jesse Livermore.

mot so nguyen tac giao dich co phieu cua jesse livermore 22 .2975

 

Jesse Lauriston Livermore (26/7/1877 – 28/11/1940)

Jesse Lauriston Livermore (26/7/1877 – 28/11/1940) – đồng thời được biết đến với cái tên Gã đầu cơ liều lĩnh trẻ tuổi hay con gấu vĩ đại của phố Wall – là một nhà giao dịch chứng khoán đầu thế kỉ 20. Ông nổi tiếng nhờ kiếm được cũng như thua lỗ hàng triệu đô la tiền tài và bán khống cổ phiếu vào thời điểm thị trường suy thoái các năm 1907 và 1929.

Ông sinh ra ở Shrewsbur, Massachusetts trong một gia đình nhà nông nghèo. Năm 14 tuổi, ông bỏ nhà ra đi. Người vợ đầu của ông là Nettie Jordan, người vợ thứ hai là Dorothy Wendt, người vợ thứ ba là Harriett Metz Noble. Ông có hai người con là Jesse Jr. và Paul với người vợ thứ hai. Ông tự sát ngày 28/11/1940 bằng một phát súng vào đầu trong phòng vệ sinh ở khách sạn Sherry Netherland, Manhattan. Trước khi chết, ông đã viết một lời nhắn cho người vợ.

Năm 14 tuổi, ông làm công việc trông coi bảng yết giá tại công ty môi giới chứng khoán Payne Webber ở Boston. Ông dùng một cuốn sổ nhỏ để ghi lại các thay đổi của cổ phiếu mỗi ngày. Năm 15 tuổi, một người bạn của ông đã rủ ông thử mua cổ phiếu của Burlington. Sau khi xem xét trong cuốn sổ nhỏ và theo nhận định của mình, ông đã dùng hết số tiền mình có để mua cổ phiếu này. 2 ngày sau, ông nhận được 3,12 đôla tiền lãi. Sau lần đầu cơ thành công này, ông bắt đầu có đủ tự tin để mở 1 tài khoản trong 1 công ty chứng khoán chui. Năm 20 tuổi, ông kiếm được nhiều tiền đến mức bị cấm giao dịch ở các CTCK chui trong vùng. 22 tuổi, ông quyết định đến New York để giao dịch ở Phố Wall.

Lúc đầu, ông bị thua lỗ rất nhiều do bảng điện tử niêm yết giá khá chậm còn ông thì đã quen với việc niêm yết giá ngay lập tức của các CTCK chui. Ông lại phải đến các CTCK chui để kiếm tiền. Sau khi bị phát hiện, ông lại trở về New York và bắt đầu kiếm được lãi trên thị trường. Ông cũng đã vài lần phá sản rồi lại kiếm được số tiền đã mất. Ông nổi tiếng với việc bán khống. Ông là một trong số vài người có thể kiếm được lời vào thời điểm khủng khoảng kinh tế 1929.

Giới thiệu về cuốn sách: “Chết Vì Chứng Khoán” – “World’s Greatest Stock Trader “.

Screenshot 175

 

Chết Vì Chứng Khoán

Chết Vì Chứng Khoán: Jesse Livermore – Câu Chuyện Về Một Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại” của Tác giả Richard Smitten viết về cuộc đời của Jesse Livermore, một trong những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất thế giới, nhưng chính ông cũng phải đón nhận một kết cục hết sức bi thảm: gia đình tan vỡ, tài chính phá sản và tự sát trong tuyệt vọng.

Chết Vì Chứng Khoán: Jesse Livermore – Câu Chuyện Về Một Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại. Là cuốn sách nổi tiếng nhất của Richard Smitten. Nội dung sách nói về nhân vật Jesse Livermore – Nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại.

Jesse Livermore từng sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ phương pháp đầu tư chứng khoán đặc biệt của mình. Nhưng cuối cùng, ông cũng lâm vào kết cục đau thương, khi gia đình tan vỡ, tài chính phá sản, kết liễu cuộc đời trong tuyệt vọng.

Cuốn sách sẽ đem lại rất nhiều bài học bổ ích, những kinh nghiệm chắt lọc từ thăng trầm trong cuộc đời ông hẳn sẽ có giá trị và hữu ích đối với độc giả và các nhà đầu tư chứng khoán của Việt Nam hôm nay.

Bạn có thể ủng hộ tác giả bằng cách đặt mua sách trên cửa hàng Amazone.

Hoặc bạn có thể tham khảo bản pdf bản tiếng Việt dưới đây :

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Telegram
Twitter
LinkedIn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng Ký Website Của Ratio

Để nhận thông báo mới nhất từ kênh

Tìm kiếm

5/5

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ