Sách Ebooks: Chiến Tranh Tiền Tệ – Song Hong Bing.PDF | Ratio Trading

Giới thiệu về tác giả Song Hong Bing.

chien tranh tien te 1

 

Song Hong Bing

Tác giả Song Hong Bing vốn xuất thân từ Tứ Xuyên ở Trung Quốc. Ông sinh năm 1968 và được mọi người biết đến với vai trò là một Viện trưởng của Viện nghiên cứu kinh tế tài chính ở Bắc Ninh. Với những kinh nghiệm này, ông đã dày công thực hiện những nghiên cứu về kinh tế và cho ra đời hàng loạt các quyển sách về chủ đề này. Trong đó, có Chiến tranh tiền tệ.

Sau khoảng thời gian sinh sống và làm việc ở Trung Quốc, từ năm 1994 ông đã chuyển sang Mỹ để bắt đầu với một vai trò mới là một người chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin và sử gia. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu của ông về chủ đề kinh tế vẫn tiếp tục được thực hiện.

Giới thiệu về cuốn sách: “Chiến tranh tiền tệ”.

chien tranh tien te 2

Riêng nói về quyển sách Chiến tranh tiền tệ, ông đã hé lộ nguồn cảm hứng lớn nhất đã tạo động lực cho ông hoàn thành quyển sách này chính là nhờ vào cuộc Khủng hoảng kinh tế Châu Á 1997. Ban đầu, vốn ông chỉ định thực hiện chia sẻ lại nhũng nội dung mà mình đã nghiên cứu được qua trang blog cá nhân. Và chính một người bạn của ông đã gợi ý cho ông rằng hãy xuất bản quyển sách và đem những thông tin hữu ích này đến người đọc của toàn thế giới.

Ông cũng không ngờ rằng, những nội dung của Chiến tranh tiền tệ đã gây được tiếng vang lớn trên khắp thế giới. Đọc giả của quyển sách này cũng không chỉ là những đọc giả yêu thích về sách kinh tế thông thường mà còn có cả những nhà lãnh đạo trên khắp thế giới. Nhất là những ai đang lo lắng về vấn đề kinh tế và chưa tìm được cách xoay xở có thể tìm được một giải pháp phù hợp với quyển sách này.

Những sự kiện quan trọng được khai phá bởi Chiến tranh tiền tệ.

1. Lý giải về người giàu nhất thế giới.

Bạn thường thấy những thông tin về những nhà triệu phú, tỷ phú được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng tác giả sẽ giúp bạn nhận ra một điều là liệu họ đã phải là người giàu nhất thế giới chưa? Và bạn cũng sẽ nhận được lời giải thích vì sao những người giàu nhất này chưa từng được công bố thông tin một cách rộng rãi.

2. Những biến cố xảy ra trên thế giới đều có thể trở thành cơ hội của các nhà tài phiệt.

Không ai mong muốn những thảm họa xảy ra trên thế giới như các cuộc chiến tranh, các cuộc đảo chính, nội chiến Mỹ, chiến tranh vùng vịnh và bao gồm cả các thiên tai như dịch bệnh, … Nhưng đối với các nhà tài phiệt, những sự kiện này có thể được xem như là những cơ hội để họ bắt đầu chiến lược xâm lấn thị trường của mình.

Bởi sau khi có những biến cố xảy ra ở một quốc gia nói riêng hay trên toàn thế giới nói chung thường sẽ kèm theo lạm phát. Và lạm phát là những điều mà các nhà tài phiệt mong đợi.

3. Tỷ lệ tử vong của tổng thống tại nước Mỹ đôi khi còn cao hơn cả những người lính thủy trên chiến trường.

Khi đọc đến nội dung này, bạn chắc chắn sẽ kinh ngạc và đặt muôn ngàn câu hỏi vì sao. Quyển sách Chiến tranh tiền tệ sẽ giúp bạn chỉ ra nguyên nhân. Đó là vì thực sự người đứng sau nhiệm vụ phát hành tiền tệ ở Mỹ không phả là chính phủ. Mà mọi việc được kiểm soát và thực hiện bởi các công ty tài chính. Tại nước Mỹ có rất nhiều các tập đoàn tài chính khác nhau có quyền lực trên toàn thế giới như JP Morgan, Paul Warbug, … dẫn đến một cuộc cạnh tranh gay gắt để giành quyền phát hành tiền.

Không chỉ đề cập đến vấn đề căng thẳng này, quyển sách còn liên kết đến hai sự kiện từng gây chấn động trong lịch sử nước Mỹ về hai cái chết của tổng thống Lincl và Kenydy. Có những sự việc sẽ được nội dung trong quyển sách làm sáng tỏ.

4. Bàn về vấn đề lạm phát.

Nói đến các vấn đề kinh tế, lạm phát chính là một nội dung không thể bỏ qua. Song Hong Bing với góc độ là một nhà nghiên cứu kinh tế đã đưa ra được những lời giải đáp xung quanh vấn đề lạm phát mà ai cũng muốn biết như: khi nào thì lãi suất tại các ngân hàng tăng lên hoặc giảm xuống? Những biến động này ảnh hưởng đến từng ngành nghề như thế nào? Cụ thể là về thị trường nhà đất?

Trong đó, có cả những vấn đề khủng hoảng đối với giá vàng? Và bạn sẽ biết cách dự đoán khi nào giá vàng có sự tăng giảm.

Ngoài ra, bạn còn nhận được thêm những điều chưa từng được tiết lộ về các sự việc như: các thuyết âm mưu đã được áp dụng trong vấn đề tài chính. Hay sự thật về việc các nhà tài phiệt cũng đưa ra những cách để hối lộ chính phủ, vì sao Thụy Sĩ là đất nước yên ắng nhất trong chiến tranh thế giới thứ hai và gần như không bị ảnh hưởng, Hitlet có ác độc hay không? Việt Nam liệu có thể trở thành một nơi đắt giá trong tương lai?…

Bạn có thể ủng hộ tác giả bằng cách đặt mua sách trên cửa hàng Amazone.

Hoặc bạn có thể tham khảo bản pdf bản tiếng Việt dưới đây :

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Telegram
Twitter
LinkedIn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng Ký Website Của Ratio

Để nhận thông báo mới nhất từ kênh

Tìm kiếm

5/5

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Liên hệ